Tại sao nên khởi động trước khi sử dụng thiết bị thể dục ngoài trời? 


Tại sao nên khởi động trước khi sử dụng thiết bị thể dục ngoài trời?

Thiết bị thể dục ngoài trời giúp tăng hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ rèn luyện cho người sử dụng. Nhưng tại sao bạn nên khởi động cơ thể, trước khi sử dụng thiết bị? Dưới đây là một trong những lý giải và cũng là những điều cần chú ý khi dùng thiết bị thể dục an toàn. Do Dreamlife tổng kết, dựa theo kinh nghiệm thực tế và phản hồi của các khách hàng.

Cung cấp thiết bị thể dục
Cung cấp thiết bị thể dục

Sự cần thiết và quan trọng của khởi động

Có thể nói, khởi động giúp cả thể chất và tinh thần của chúng nhận được dấu hiệu bắt đầu của bài tập. Làm giảm nguy cơ gây ra chấn thương, đau nhức trong và sau thời gian khi luyện tập. Các bài tập nhẹ khi khởi động, giúp tăng lượng oxy đến các cơ bắp. Máu sẽ được đưa đến các cơ, gân và dây chằng, giúp các bộ phận này trở nên đàn hồi tốt hơn.

Thiết kế khu thể dục ngoài trời
Thiết kế khu thể dục ngoài trời

Các động tác khởi động, trước khi sử dụng thiết bị thể dục ngoài trời giúp nhịp tim tăng dần. Tránh tình trạng nhịp tim tăng đột ngột, ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch. Ngoài ra, còn làm ấm nhiệt độ cơ thể giúp các cơ trở nên linh hoạt và mềm dẻo hơn khi luyện tập.

 

>>> Xem thêm: Sân chơi trẻ em kết hợp khu thể dục ngoài trời, tại sao không?

Một số bài tập khởi động cơ bản

Tùy theo từng công năng riêng, mày đặt thù ý nghĩa của việc lắp đặt thiết bị thể dục ngoài trời sẽ cần có những hoạt động khởi động đầu tiên để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể dựa trên các bài tập của thiết bị để bắt đầu bài tập tương thích theo từng sản phẩm. Dưới đây là một số bài tập khởi động cơ bản, do Dreamlife MT tổng hợp từ một số chuyên gia.

 

  • Đi bộ tại chỗ: Bạn cần đứng thẳng lưng, nhắc theo động tác đi bộ bình thường. Thả lỏng toàn bộ cánh tay và đánh theo nhịp. Bài tập khởi động này cần thực hiện từ chậm đến nhanh dần, với thời gian khoảng 3 phút. Tránh không thực hiện quá nhanh, nên làm với cường độ vừa phải.
  • Xoay khớp cổ tay, chân: Đây cũng là một trong những bài tập cơ bản, cần được chú ý. Để thực hiện bài tập, bạn cần đứng vững trên một mặt bằng nhất định. Tại 1 vị trí bạn có thể xoay khớp cổ tay, cổ chân, cổ, đầu gối và hông. Mỗi lần xoay một vị trí khớp cố định, thực hiện động tác đều theo từng cơ theo trái, phải.
  • Nâng cao đầu gối tại chỗ: Đặt  01 chân lên vị trí cao hơn so vớii đầu gối. Tiếp tục gập người và giữ thăng bằng, thực hiện bài tập thay đổi chân trái, phải liên tục, ít nhất 60 giây. Chú ý, bạn cần phải luôn giữ lưng thẳng và đầu nhìn hướng về phía trước.

 

Thi công dụng cụ thể dục ngoài trời
Thi công dụng cụ thể dục ngoài trời

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *