So sánh loại sàn cho sân chơi trẻ em phổ biến hiện nay


So sánh loại sàn cho sân chơi trẻ em phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sàn cho sân chơi trẻ em, với chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu có những chức năng khác nhau, tùy theo công năng riêng mà sản phẩm có chất lượng khác nhau. Được biết đến rộng rãi nhất là cỏ nhân tạo, gạch cao su, sàn cao su EPDM, cát trắng…

Sân chơi trẻ em ngoài trời
Sân chơi trẻ em ngoài trời

Nếu bạn đang phân vân, không biết lựa chọn chất liệu sàn phù hợp cho dự án của mình. Trong bài viết này, Dreamlife MT sẽ giúp bạn biết thêm các ưu khuyết điểm của các chất liệu trên.

Cát trắng và Cỏ nhân tạo

Về chi phí, đây là các chất liệu mang đến sự gần gũi với thiên nhiên nhiều nhất. Ưu điểm của các chất liệu này là chi phí thấp, giá thành tương đối cạnh tranh. Sản phầm dễ dàng tạo sự thích thú cho các bé tại sân chơi. Các tông màu cơ bản, mang đến sự thư giản, nhờ vào cảm giác thân thiện.

Sân chơi trên cát trắng
Sân chơi trên cát trắng

>>> Xem thêm: Các “thủ phạm” làm sàn cao su EPDM nhanh chóng xuống cấp

Nhưng chất lượng của các loại sàn cho sân chơi trẻ em giá rẻ này có yếu điểm khá nhiều. Thời gian sử dụng – tuổi thọ, của sản phẩm thương không cao. Chi phí vệ sinh với cát trắng là khá thường xuyên, độ an toàn thấp, do sản phầm dễ bị lẫn trộn với rác thải, dễ tạo ổ bệnh,… Với cỏ nhân tạo, đây là sản phẩm tuổi thọ khá thấp, dễ bị tác động của môi trường, không có tính đàn hồi, dễ khiên bé trầy xước khi té ngã.

Gạch cao su và thảm cuộn cao su

Trong thời gian qua, gạch cao su và thảm cuộn cao su được biết đến khá nhiều. Sản phẩm với chi phí không quá cao, độ đàn hồi tương đối. Thích hợp cho các dự án sân chơi với kinh phí vừa và nhỏ. Sản phẩm cũng khá tiện dụng để thay thế, các bước thi công hay thi công cải tạo sàn cho sân chơi trẻ em khá nhanh chóng, dễ dàng.

Gần như ngay sau thời gian hoàn thiện sàn cao su, sân chơi đã có thể hoạt động trở lại. So về tuổi thọ, thảm cuộn cao su sẽ có tuổi thọ cao hơn, do sản phẩm ít vết cắt hơn. Nhưng gạch cao su lại có tính đàn hồi hơn, phù hợp với cả sân chơi ngoài trời, mà thảm cuộn cao su chỉ phù hợp với sân chơi trong nhà, phòng Gym,…

Gạch cao su cho sân chơi ngoài trời
Gạch cao su cho sân chơi ngoài trời

Sàn cao su EPDM

Đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho các sân chơi hiện nay. Với các ưu điểm nổi trội: tính đàn hồi tốt, tuổi thọ và chất lượng cao, sản phẩm đã vàng đang được dần quan tâm hơn. Nhược điểm duy nhất của loại sàn cao su này là chi phi cao, nên các sân chơi với kinh phí thấp thường e ngại lựa chọn.

Tuổi thọ của sàn có thể đạt 15 năm, không tốn nhiều thời gian, công sức vệ sinh, bảo quản. Vì là đỗ nguội trực tiếp, được pha với keo PU chuyên dụng, nên sàn không có vết cắt nhiều. Vừa giúp sàn có tính thẩm mỹ, vì dễ tạo hình, màu sắc đa dạng, nâng cao chất lượng. Nên có thể nói, sàn cao su EPDM sẽ mang đến giải pháp sàn cho sân chơi trẻ em chất lượng và chi phí tốt.

Sàn cao su EPDM cho sân chơi
Sàn cao su EPDM cho sân chơi

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *