Các “thủ phạm” làm sàn cao su EPDM nhanh chóng xuống cấp


Các “thủ phạm” làm sàn cao su EPDM nhanh chóng xuống cấp

Sàn cao su EPDM được biết đến với vai trò đa năng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sân chơi. Lại còn là ” thiết bị phòng hộ”, tăng khả năng giảm chấn, tránh trầy xước khi bé bị té ngã. Nên sàn cao su này dần được quan tâm nhiều hơn so với các chất liệu khác. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sàn cao nhanh chóng xuống cấp, kể cả khi chỉ mới hoàn thiện. Dựa trên các kinh nghiệm thi công thực tế, Dreamlife MT sẽ điểm mặt các ” thủ phạm ” chính khiến sàn nhanh chóng bị xuống cấp, trong bài viết này.

Thi công sàn cao su Malaysia chất lượng cao
Thi công sàn cao su Malaysia chất lượng cao

Chất lượng của hạt cao su và keo PU binder

Có rất nhiều xuất xứ, nguồn sản xuất của các hạt cao su. Hiện nay trong nước ta có 03 nguồn của hạt cao su EPDM phổ biến: Trung Quốc, Malaysia và tự sản xuất trong nước. So với giá thành, các hạt cao su nhập khẩu Malaysia sẽ có chất lượng tốt nhất nên chi phí cũng đắt nhất. Sàn cao su với 02 lớp là: lớp đệm màu đen, tăng sự đàn hồi, bảo vệ lớp màu EPDM. Nên có thể nói, lớp đệm màu đen SBR của sàn cao su cũng cần phải có chất lượng tốt.

Không chỉ là chất lượng của các hạt cao su, keo PU binder cuãng là một trong những chất liệu đáng chú ý. Keo PU sẽ là yếu tố giúp cho sàn cao su EPDM chất lượng đàn hồi tốt hay không. Các hạt cao su cần phải được đỗ nguội trực tiếp và đúng tỷ lệ. Trong vài trường hợp keo quá nhiều, sẽ khiến sàn mất độ đàn hồi và cả tính thẩm mỹ.

Cải tạo sàn EPDM
Cải tạo sàn EPDM

Xem thêm Cao su hình thú 3D – Cải tiến sân chơi thông minh cho bé

Độ dày của sàn

Phần lớn lý do khiên sàn cao su nhanh xuống cấp, kể cả khi vừa được hoàn thiện. Độ dày của sàn cao su EPDM thông thường với các sân chơi ngoài trời mà Dreamlife MT thường khuyến nghị khách hàng nên dùng là 30mm ( lớp màu EPDM 10mm và độ dày 20mm ). Để sàn cao su đạt hiệu quả cao, lớp SBR sẽ là lớp đệm và giúp tăng thêm sự đàn hồi cho lớp màu. Nên các san chơi ngoài trời cần tối thiểu là 10mm lớp đệm đen SBR này cho sàn. Và 10mm cũng là độ dày tối thiểu của lớp màu EPDM để giúp sàn cao su đạt chất lượng.

Kỹ thuật chuyên môn và sự tỉ mỉ

Trước và sau khi cải tạo sàn EPDM
Trước và sau khi cải tạo sàn EPDM

Đây là 02 điều kiện không thể thiếu để đem đến tính thẩm mỹ cao cho tổng thể cả sàn cao su và sân chơi. Các vấn đề tạo hình do cắt rọc, keo,… sẽ thể hiện hoàn toàn khi thành phẩm. Kỹ thuật chuyên môn cao sẽ giúp cho sàn cao su có chất lượng tốt, đồng bộ màu sắc. Tỉ lệ và phương pháp trộng keo phù hợp không chỉ làm tăng hiệu quả đàn hồi cho sàn, còn mang đến tính thẩm mĩ, không bị sẫm/ đục vì loan keo.

Việc cắt, rọc tạo hình cho các mảng màu cũng là điều thiết yếu cho sàn cao su EPDM. Các vết cắt sẽ thể hiện rõ sự tỉ mỉ, tinh xảo  của sàn, sau khi thành phẩm.

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *