Sân chơi ngoài trời- dành cho khu dân cư cao cấp


Ngày nay các khu dân cư cao cấp được đầu tư rất nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu về đời sống vật chất. Nên các khu dân cư cao cấp đều chú trọng vào tiện ích của khu dân cư. Để tạo được môi trường sống lý tưởng, thu hút được nhiều cư dân, cần có nhiều tiện ích được đáp ứng. Một hạng mục nhỏ, nhưng lại rất được quan tâm trong các khu dân cư cao cấp- đó là sân chơi ngoài trời cho bé. Một hạng mục tiện ích nhỏ, nhưng lại giúp nâng tầm cuộc sống của cư dân. Sân chơi ngoài trời là nơi con trẻ vui chơi giải trí. Và cũng là nơi người lớn đi dạo thong thả, hay nghỉ ngơi nhìn các con chơi. Là địa điểm gắn kết tình hàng xóm hữu nghị giữa các cư dân.

Để xây dựng một sân chơi ngoài trời phù hợp với cảnh quan cũng như chất lượng của khu dân cư cao cấp. Thì cần chú trọng vào những yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn tham khảo.

>>> XEM THÊM: Xích đu ngoài trời -Thiết bị cần có

1/ Tip 1: chọn thiết bị phù hợp với sân chơi

Với khu đô thị cao cấp, thì việc có một sân chơi có chất lượng cao, và mẫu mã đẹp là điều nên có. Để có thể xây dựng nên khu vui chơi chơi ngoài trời cho trẻ chất lượng cao, thì thiết bị sân chơi phải tương đồng. Thiết bị sân chơi ngoài trời hiện nay có nhiều nguồn gốc xuất xứ. Cần chọn lựa các xuất xứ từ Malaysia và Châu Âu để có chất lượng tốt nhất. Nếu như nguồn kinh phí không cho phép, có thể chọn thết bị sân chơi từ Trung Quốc hoặc Việt Nam. Việc chọn thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam cần chú trọng về vật liệu để đánh giá chất lượng.

Thiết bị sân chơi chất lượng, phù hợp với ngoài trời, cần có vật liệu bền. Vật liệu cấu thành thiết bị sân chơi trẻ em thường là khung thép và nhựa. Một số loại thì có thêm vật liệu dây lưới leo trèo cho các bé.

Khung chính thiết bị sân chơi

Đối với khung chính của thiết bị sân chơi, cần chọn loại vật liệu khung thép chắc chắn. Có thể có thêm xử lý để thép không bị gỉ sét và ăn mòn bởi thời tiết. Các trụ chính thường có đường kính 114mm, đủ để chịu được tải trọng lớn. Tùy từng xuất xứ mà chi tiết khung thép này sẽ có chất lượng sản xuất khác nhau. Với hàng chất lượng cao, khung thép thường làm bằng thép nhẹ nhúng kẽm nóng. Việc xử lý khung như vậy, giúp đảm bảo sản phẩm không bị gỉ sét và ăn mòn.

Vật liệu nhựa cho thiết bị sân chơi ngoài trời

Với khả năng chịu được thời tiết nắng mưa thất thường, thì loại vật liệu này cần phải chống được sự phai màu và giòn gãy. Đối với dòng thiết bị sân chơi cao cấp, thường sẽ được sản xuất bởi loại nhựa nguyên tấm HDPE. Loại nhựa này được đánh giá cao về khả năng bền màu. Độ bền màu lên đến 10-15 năm. Việc không phai màu, giúp thiết bị luôn mới mẻ và đẹp mắt. Quan trọng về tính giòn gãy của vật liệu nhựa HDPE rất tốt. Thường các sản phẩm làm từ nhựa này có độ bền cứng lên đến 20-30 năm.

2/ Tip 2: thiết kế sân chơi ngoài trời hợp lý

Việc thiết kế sân chơi ngoài trời hợp lý sẽ tận dụng hết được các công năng của thiết bị sân chơi. Các thiết bị sân chơi đều có khoảng cách an toàn, vì vậy yếu tố bố trí rất quan trọng. Cần phải bố trí đảm bảo được khoảng cách an toàn trong vui chơi. Đối tượng sử dụng chính là trẻ em, vậy nên yếu tố an toàn cần được ưu tiên hàng đầu.

Việc thiết kế sân chơi trước khi thi công là điều cần thiết. Sự hài hòa trong màu sắc của cái thiết bị sân chơi sẽ giúp nâng cao cảnh quan xung quanh. Một số khu dân cư cao cấp rất quan trọng về hình thức thẩm mỹ. Vì vậy, cần có sự hài hòa để đáp ứng được tính thẩm mỹ.

3/ Tip 3: cẩn trọng trong khâu thi công

Tại sao yếu tố thi công lại quan trọng như vậy? Thử nghĩ, bạn có một món đồ đắt tiền, nhưng bạn lại lắp ghép chúng sai, vậy thì làm sao sử dụng? Áp dụng vào sân chơi ngoài trời cũng tương tự. Khi lựa chọn được thiết bị sân chơi ngoài trời chất lượng cao với nhiều chi tiết khung thép, nhựa đều tốt. Việc bố trí cũng đã sắp xếp hợp lý để đảm bảo an toàn. Thì khâu cuối cùng trong việc hoàn thiện chính là thi công.

Việc thi công lắp ráp đúng kỹ thuật, sẽ giữ vững được các tiêu chuẩn an toàn của trò chơi. Việc khoan cấy thiết bị cần đảm bảo chắc, bền, chịu được tải trọng lớn. Vì các trò chơi cho trẻ, đều mang tính chất vận động. Các bé khi vui chơi tại sân chơi ngoài trời sẽ chạy nhảy, rung lắc nhiều. Vì vật chi tiết thi công khoan cấy thiết bị cố định với sàn là vô cùng quan trọng. Việc thi công nếu như là đơn vị không chuyên, sẽ không lường trước được các tác động. Vậy nên, khi chọn lựa đơn vị thi công thiết bị sân chơi ngoài trời, cần đánh giá kinh nghiệm thi công của đơn vị.

4/ Tip 4: quan tâm đến việc bảo dưỡng kiểm tra định kỳ

Sân chơi trẻ em sẽ có nhiều tác động mà chúng ta không lường trước được. Vậy nên để đảm bảo tính an toàn của sân chơi cần có sự kiểm tra định kỹ để đánh giá độ bền và an toàn của thiết bị. Khi thiết bị có vấn đề, thì các bé vui chơi sẽ vô cùng nguy hiểm. Đối với một khư dân cư cao cấp, thì việc kiểm tra như vậy là vô cùng cần thiết. Cần đảm bảo cho cư dân sử dụng tránh được các nguy hiểm không đáng có. Nên cần chú trọng vào việc bảo dưỡng kiểm tra.

Đối với sân chơi ngoài trời, thì lịch kiểm tra thường 6 tháng 1 lần ở 3 năm đầu sử dụng. Sau 3 năm trở đi, cần có lịch kiểm tra rút ngắn lại 3 tháng/ lần. Thời gian sử dụng càng lâu, thì khả năng thiết bị xuống cấp càng lớn. Vì vậy cần rút ngắn lịch kiểm tra định kỳ để được kỹ càng hơn.

>> XEM THÊM: THI CÔNG THIẾT BỊ SÂN CHƠI TRÊN TOÀN QUỐC

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sân cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *