Cải tạo sàn cao su EPDM dự án chưa được nghiệm thu River Panorama


Cải tạo sàn cao su EPDM dự án chưa được nghiệm thu River Panorama

Dự án cải tạo sàn cao su EPDM tại KDC River Panorama, do Dreamlife MT thực hiện. Dự án này là một trong những hạng mục cải tạo sân chơi vừa được thi công xong. Nhưng sân chơi không thể được nghiệm thu vì sàn cao su EPDM tại đây không đạt chất lượng. Vì nguyên nhân chính là lỗi kỹ thuật và chất lượng thi công. Một số thông tin của dự án:

  • Tên dự án: Cải tạo sàn EPDM River Panorama
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần An Gia Phú Thịnh
  • Nhà thầu thực hiện: Công ty TNHH Dreamlife MT
  • Hạng mục thi công: Cải tạo sàn cao su hiện hữu cho sân chơi
  • Diện tích thi công: 340m2
  • Địa điểm: 89 Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Mỹ, Quận 07, Tp. Hồ Chí Minh
    Thực trạng của sàn cao su trước khi cải tạo
    Thực trạng của sàn cao su trước khi cải tạo

Chất lượng thi công

Xét về độ thẩm mỹ, các vết cắt giữa các mảng màu hiện hữ tại sân chơi không có tính thẩm mỹ cao. Khiến tạo hình chung của sân chơi trở nên sơ sài. Các tông màu chưa được kết hợp hài hòa, chưa giúp tăng tính thẩm mỹ của sân chơi.

Mặc dù chỉ mới được hoàn thiện, nhưng sàn cao su tại đây nhanh chóng bị lộ khuyết điểm rõ. Các khuyết điểm thẩm mỹ bao gồm: tạo hình sơ xài, màu sắc không bắt mắt, các vết loan keo làm bề mặt sàn trở nên cũ hơn. Để sân chơi có thể được hoạt động nhanh chóng và đảm bảo an toan, tính thảm mỹ. Đội ngũ kỹ thuật của Dreamlife MT chọn phương án đắp màu trực tiếp để cải tạo sàn cao su EPDM nhanh chóng nhất, sau khi kiểm tra.

Các vết loan do sai tỉ lệ keo và hạt
Các vết loan do sai tỉ lệ keo và hạt

Kỹ thuật thi công

Ký thuật thi công là nguyên nhân chính khiến cho chất lượng của sân chơi trở nên nhanh chóng xuống cấp. Sau khi kiểm tra sàn cao su, nguyên nhân chính được xác định là độ dày khiến sàn cao su EPDM tại đây bị bung tróc, mặc dù chỉ mới được hoàn thiện. Độ dày lớp màu EPDM tại đây chỉ từ 03 – 05 mm, độ dày mà Dreamlife MT khuyến nghị cho lớp EPDM là 10mm với khách hàng. Đối với các sân chơi trẻ em, độ dày tối thiểu nhất cho sân chơi vẫn là 20mm ( lớp đệm đen SBR và lớp màu EPDM là 10mm cho mỗi loại ).

Tỷ lệ keo không chỉ giúp sân chơi có thẩm mỹ, mà còn tăng thêm chất lượng của sàn cao su. Tình trạng sàn EPDM nhanh chóng bị xuống cấp không chỉ do chất lượng kém, mà còn do tính thẩm mỹ thấp. Các vết loan của keo tại sân chơi River Panorama là do tỷ lệ keo quá nhiều so với hạt. Keo PU binder có chức năng tạo sự liên kết và tăng tính đàn hồi cho sàn cao su. Các vết loan keo khiến cho những vị trí này bị sẫm màu, giảm độ đàn hồi nhất định.

Trước và sau khi cải tạo sàn EPDM
Trước và sau khi cải tạo sàn EPDM

Xem thêm Các “thủ phạm” làm sàn cao su EPDM nhanh chóng xuống cấp

Dưới đây là hình ảnh sau khi cải tạo sàn cao su EPDM tại KDC River Panorama:

Bề mặt sàn cao su sau khi Dreamlife MT hoàn thiện
Bề mặt sàn cao su sau khi Dreamlife MT hoàn thiện

 

Hình ảnh sàn cao su sau khi cải tạo
Hình ảnh sàn cao su sau khi cải tạo

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *