01 trong 03 hành vi tại sân chơi trẻ em của trẻ cần lưu ý!


01 trong 03 hành vi tại sân chơi trẻ em của trẻ cần lưu ý!

Sân chơi trẻ em ngoài trời vốn là một trong những địa điểm hấp dẫn với các bé. Đây được xem là xà hội thu nhỏ, thể hiện khách quan tính cách của bé. Nếu trẻ có ít nhất 01 trong 03 hành động nêu dưới đây, các bố mẹ nên cần chú ý, quan tâm bé hơn! Theo các chuyên gia giáo dục, tính cách và hiệu quả giáo dục tốt hay xấu. Sẽ thể hiện rõ rệt khi từ 03 đến 07 tuổi, đây cũng là giai đoạn tốt để tác động.

Cung cấp thiết bị sân chơi
Cung cấp thiết bị sân chơi

1 – Thích bắt nạt bạn bè

Sân chơi sẽ là nơi tập trung của nhiều bé, vơi nhiều lứa tuổi khác nhau. Nên tình huống không vừa ý trẻ, hay có những cuộc tranh cãi sẽ rất bình thường. Nhưng khi bé có hành vi thể quát tháo, kêu rào thậm chí đánh nhau. Đây sẽ là một trong những hành vi thể hiện rằng trẻ có xu hướng giải quyết mọi việc bằng bạo lực, gây gổ.

Sân chơi ngoài trời cho bé
Sân chơi ngoài trời cho bé

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bé trở nên như thế này. Theo các khảo sát, ngày nay điều kiện chăm sóc đã được nâng lên khá cao. Việc các bố, mẹ sẽ nuông chiều vô tội vạ, khiến bé trở thành những ông hoàng, bà chúa nhỏ. Lúc này việc thi công sân chơi trẻ em an toàn hay không, không còn là trách nhiệm của nhà quản lý nữa! Mà có thể trở thành vấn đề khó lường cho xã hội sau này!

>>> Xem thêm: Thi công khu vui chơi ngoài trời và trong nhà tại ECO GREEN Saigon

2 – Gào khóc để có điều mình muốn

Đây cũng là một trong những hệ quả không thể tránh khỏi khi bé được chiều chuộng một cách mù quáng! Khi bị tranh giành những vị trí, trò chơi yêu thích của mình, thay vì tranh giành hay lựa chọn chờ đợi. Bé sẽ gào khóc, để phản kháng nhằm hối thúc bố mẹ dỗ dành, tìm cách tranh giành thay cho mình. Đây là hành vi thể hiện tính cách ỷ lại, thích phụ thuộc vào người khác.

Khi bé có biểu hiện này, các bố mẹ cần phải thay đổi cách giáo dục cho bé. Việc tham gia vui chơi, cùng chia sẽ, phân bổ trò chơi ngoài trời yêu thích cũng đóng vai trò thúc đẩy phát triển thể chất. Để giúp bảo quản, vận hành thiết bị sân chơi trẻ em tốt hơn!

3 – Không xếp hàng

Việc xếp hàng theo thứ tự trước, sau giúp sân chơi có sự công bằng nhất định, đảm bảo được các bé trong sân chơi đều có lượt. Việc chen lấn, không xếp hàng, thể hiện được sự ích kỷ, không nghĩ đến lợi ích của người khác. Đây cũng là hành vi thể hiện sự ứng xử không văn mình, thiếu kỹ luật.

Thi công sân chơi
Thi công sân chơi

Dễ dàng trở thành nguyên nhân cho những cuộc xung đột, tranh giành của các bé tại các sân chơi. Nếu không sửa đổi sớm, thì khi trưởng thành, trẻ sẽ khó có những tương tác xã hội tốt! Ngoài ra, đây cũng còn có thể là hành động thể hiện sự thiếu kiên nhẫn. Nếu không được rèn luyện, trẻ sẽ khó có thể thành công trong cuộc sống sau này!

Nên có thể nói, nên sân chơi trẻ em chất lượng đảm bảo tốt hay không còn là do ý thức của người tham gia. Qua đó, sân chơi cũng là một trong những “bài kiểm tra” về EQ khá quan trọng cho trẻ!

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *