Sân chơi ngoài trời cho bé- một số mẫu thịnh hành


Sân chơi ngoài trời cho bé là tổng hợp của rất nhiều trò chơi, được thiết kế phối hợp lại với nhau để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Nhằm tạo cho các bé một không gian để vui chơi với nhiều thể loại khác nhau. Từ vận động nhẹ nhàng với các máng trượt. Cho đến vận động mạnh với các trò leo trèo, đu dây. Hoặc những trò chơi trí tuệ như xoay bảng, lắp hình.

Với kinh nghiệm thực tiễn của mình, DREAMLIFE MT xin giới thiệu một số mẫu thịnh hành cho sân chơi ngoài trời cho bé.

Một số sân chơi ngoài trời cho bé mới nhất.

1/ Mẫu liên hoàn vận động:

Những mẫu liên hoàn vận động sẽ chú trọng vào các trò chơi mang tính vận động cao. Một số trò chơi như: leo dây, leo núi nhân tạo, đu dây, xà ngang… Đây là tổ hợp của nhiều trò chơi, và nhiều độ tuổi, nên sẽ được thiết kế theo từng cấp bậc. Trẻ khi tham gia vào vào khu vui chơi này, cần có sự giám sát, vì các trò chơi mang tính vận động, nên khả năng cao sẽ có sự cố. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi, cần chú trọng vào tính an toàn của nền lót sân chơi. Loại nền lót sân chơi phù hợp nhất là sàn cao su giảm chấn EPDM. Độ dày khuyến nghị cho sàn cao su giảm chấn là 3cm, có thể tăng độ dày để đảm bảo tính đàn hồi giảm chấn cao hơn.

Mẫu khu vui chơi trẻ em liên hoàn

Các mẫu liên hoàn vận động sẽ được chú trọng đến chất liệu an toàn. Các loại dây dùng cho leo trèo, đều được sử dụng loại cáp thép, với lõi nhiều sợi đan vào với nhau. Các loại dây cáp thép này đều được bọc một lớp vải hoặc nhựa mềm. Việc bọc nhựa hoặc vải làm giảm chấn thương cho các bé khi cầm nắm lâu.

Khung trụ cũng chủ yếu là các khung bằng kim loại, hoặc gỗ, rất chắc chán. Các khung này cần được khoan cấy cố định xuống sàn. Việc khoan cấy cố định, giúp thiết bị chịu được lực tác động nhiều hơn. Nền betong có độ dày 10cm là phù hợp với việc lắp đặt khoan cấy thiết bị. Ngoài ra, việc khoan cấy cần đảm bảo chắc chán, chịu được lực tác động cao. Vì vậy, cần được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

khu vui chơi trẻ em liên hoàn

 

2/ Mẫu liên hoàn phối hợp cho sân chơi ngoài trời:

Những mẫu liên hoàn phối hợp sẽ rất nhiều trò chơi được thiết kế chung. Một số trò chơi như: cầu tuột, xích đu, leo dây….. Mẫu liên hoàn phối hợp thích hợp cho nhiều độ tuổi tham gia. Các bé độ tuổi nhỏ có thể chơi các trò như cầu tuột. Các bé độ tuổi lớn hơn, có thể chơi các trò leo dây, xích đu. Mẫu liên hoàn phối hợp khác thích hợp cho sân chơi công cộng, khi mà có rất nhiều trẻ tham gia.

Mẫu liên hoàn phối hợp sẽ được thiết kế rất màu sắc. Các bộ liên hoàn thường đặt tại trung tâm chính của khu sân chơi, nên việc thiết kế bắt mắt sẽ thu hút các bé đến vui chơi. Bộ liên hoàn kết hợp nhiều trò chơi, vì vậy sẽ có một số trò chơi không phù hợp với bé, phụ huynh cần giám sát các bé trong lúc vui chơi.

 

3/ Mẫu liên hoàn riêng biệt:

Mẫu liên hoàn riêng biệt sẽ được thiết kế theo từ đối tượng tham gia.

Lứa tuổi mầm non: các bé sẽ thiên về vui chơi và vận động nhẹ nhàng. Các bộ liên hoàn cho lứa tuổi mầm non sẽ rất nhiều màu sắc bắt mắt, với máng trượt vui nhộn.

Các mẫu liên hoàn cho trẻ em lứa tuổi mầm non sẽ có độ cao tương xứng với các bé. Độ cao phù hợp cho lứa tuổi này là dưới 150cm. Có thể kết hợp nhiều hình ảnh của các đồ vật xung quanh để các bé vừa chơi vừa học.

Với lứa tuổi trên mầm non, các bé đã khá lớn và yêu cầu cao hơn về trò chơi. Các mẫu liên hoàn vận động và phối hợp sẽ đáp ứng được yêu cầu vui chơi của các bé. Chiều cao của các mẫu dành cho lứa tuổi trên mầm non có thể lên đến 3-4m, các máng trượt cao và dốc sẽ thích thú cho các bé vui chơi hơn. Các mẫu liên hoàn này có diện tích khá lớn, nên cần chọn lựa mặt bằng có diện tích phù hợp.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số bé khiếm khuyết. Để các bé có thể tham gia vui chơi với mọi người được, cần có một số điều chỉnh trong thiết kế để phù hợp. Các bậc cầu thang, cần được thay thế bằng đường dốc, để các bé có thể đưa xe lăn lên. Hoặc có một số tay nắm, tay vịn để các bé có thể dựa theo để di chuyển. Kết hợp thêm một số bảng trò chơi tương tác trên đường đi là một điểm hấp dẫn cho các bé. Với các bé khiếm khuyết sẽ có không dùng máng trượt được. Nên cần bổ sung trò chơi bằng tay, để các bé vui chơi thích thú. Những trò chơi bằng tay như tấm bảng cờ caro. Hay bảng nhạc cụ đánh đàn.

XEM THÊM: Một số mẫu cầu trượt liên hoàn ngoài trời theo chủ đề cho sân chơi

XEM THÊM: 01 trong 03 hành vi tại sân chơi trẻ em của trẻ cần lưu ý!

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *