CẦU TRƯỢT NƯỚC- một số điểm đặc biệt của sản phẩm


CẦU TRƯỢT NƯỚC– một số điểm đặc biệt của sản phẩm

Trước đây, nhắc đến sân chơi cho trẻ em, thường hay nghĩ đến loại hình sân chơi khô. Nhưng có một loại hình sân chơi đang rất được ưa chuộng- đó là sân chơi nước. Bằng bài viết này, DREAMLIFE MT xin giới thiệu đến Quý khách hàng một số thông tin về loại hình sân chơi nước này. Mà tiêu điểm chính là loại cầu trượt nước.

Trước tiên, cùng tìm hiểu loại hình sân chơi nước:

Sân chơi nước hiện này có 2 dạng: loại sân chơi nước trên cạn, và sân chơi nước bể bơi. Với loại hình sân chơi nước trên cạn sẽ gồm: một số thiết bị phun nước, cầu trượt nước và sàn cao su EPDM. Còn loại hình sân chơi nước bể bơi sẽ gồm: thiết bị phun nước, cầu trượt nước và hồ nước với mực nước xấp xỉ 50cm.

Với loại sân chơi nước nào thì cũng đều có thể bố trí cầu trượt được. Nhưng cũng cần có một số lưu ý trong việc chọn thiết bị cho từng loại sân chơi. Với loại hình sân chơi nước trên cạn thì việc lựa chọn khá đơn giản. Có thể chọn lựa loại cầu trượt của sân chơi khô đem đặt tại đây cũng được. Tuy nhiên, cần bố trí thêm một vài thiết bị phun nước xung quanh đó. Các thiết bị phun nước này sẽ làm cho máng trượt luôn ướt. Người chơi khi trượt trên máng trượt sẽ mượt mà hơn.

Với loại hình sân chơi bể bơi thì cần lựa các loại cầu trượt nước thích hợp với độ sâu của hồ. Vì nếu như hồ sâu, mà máng thấp, thì máng sẽ chìm trong nước. Khi trượt nước, trẻ sẽ không được trượt hết máng, mà sẽ giảm tốc độ khi gặp chỗ nước chìm. Việc tiếp nước không hoàn hảo này làm giảm khả năng thích thú của trò chơi. Khi chiều cao của máng thích hợp với độ sâu của nước, thì vui chơi sẽ tốt hơn. Điểm rơi cuối máng hoàn hảo tiếp nước, thì trẻ có thể trượt hết máng.

 

Tiếp theo, cùng tìm hiểu những loại cầu trượt nước:

Cầu trượt nước được nhân chia theo các dạng như: cầu trượt nước mini, hay bộ liên hoàn nước.

Loại mini này, thường sẽ có thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp với loại hình sân chơi trước trên cạn. Bởi thiết kế khá nhỏ gọn, và không cầu kì trong lắp đặt, nên loại cầu tuột nước mini này rất được ưa chuộng. Nếu như đặt tại sân chơi nước bể bơi, thì cần lưu ý chiều cao của máng phù hợp với độ sâu của nước.

Vật liệu thường thấy cho loại mini này là nhựa LLDPE, nhựa composite. Với loại này, thì có thể sẽ không có hệ thống phun nước, bởi kích thước khá nhỏ gọn, chiều cao và độ dốc của máng trượt không nhiều. Khi trẻ chơi đùa, không cần thiết phải có hệ thống phun nước để làm trơn máng trượt. Tuy nhiên, có thể bố trí một vài thiết bị phun nước xung quanh, vừa tăng cảnh quan đẹp. Vừa phun nước lên máng trượt, giúp các bé thích thú hơn khi chơi.

Bộ liên hoàn nước được hiểu là tổ hợp của nhiều trò chơi. Thiết kế của bộ liên hoàn nước khá đồ sộ, với sự kết nối của nhiều trò chơi khác nhau. Những máng tuột được chia làm nhiều hướng, các bé có thể vui chơi cùng lúc với nhau. Kết hợp theo đó là hệ thống phun nước liên tục. Những gàu nước lên đến 5L nước, sẽ đổ ụp xuống tạo cảm giác thú vị.

Với kích thước khá lớn, nên các bộ liên hoàn nước cần không gian rộng để lắp đặt. Các bộ liên hoàn nước sẽ thích hợp với loại hình sân chơi nước bể bơi. Chiều cao của các máng trượt này khác cao, nên việc tiếp đất có mực nước hãm lại, sẽ rất an toàn cho các bé. Không gian tổi thiểu để đặt bộ liên hoàn nước là 4m*4m, tương đương 16m2. Với không giản nhỏ hơn, thì chỉ thích hợp với các loại mini. Với những bộ liên hoàn này, cần có một hệ thống cấp nước cho thiết bị. Hệ thống này có thể là dùng nước từ bể bơi hút lên, hoặc hệ thống độc lập. Tuy nhiên, cũng sẽ khá phức tạp, vì vậy cần có đơn vị chuyên nghiệp đảm nhận. Việc cấp nước không đảm bảo đủ, sẽ khiến các vị trí phun nước không phun thành tia được. Hoặc thậm chí, không hề có nước tại các vị trí phun. Chính vì nhiều yếu tố cho việc hoạt động của bộ liên hoàn nước, nên cần được tư vấn kỹ trước khi sử dụng.

Và, cuối cùng là đơn vị cung cấp cầu trượt của công viên nước uy tín:

Hiện này trên thị trường đã có rất nhiều đơn vị sản xuất được cầu trượt của công viên nước. Tuy nhiên, mẫu mã cũng sẽ hạn chế. DREAMLIFE MT là đơn vị chuyên nhập khẩu, với liên kết của nhiều nhà máy sản xuất trên thế giới. Nên việc đáp mới về mẫu mã đa dạng, mới mẻ là trong khả năng cam kết của DREAMLIFE MT. Ngoài ra, chúng tôi cũng là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng. Quý khách hàng chỉ cần trao đổi về yêu cầu. Còn mọi thứ hãy để chúng tôi đưa ra phương án phù hợp nhất.

XEM THÊM: DỰ ÁN SÂN CHƠI NƯỚC Ở PHAN VĂN HỚN QUẬN 12

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *